Bỏ ra 5 phút là bạn có ngay phòng bếp gọn gàng ngăn nắp

(23/02/2021) | 784 lượt xem

Bếp là nơi quan trọng trong mỗi gia đình nó được coi là nơi giữ lửa cho gia đình bạn. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho bếp gọn gàng ngăn nắp. hay bỏ ra 5 phút đọc hết bài viết này là bạn có ngay mẹo nhỏ làm sạch bếp nhé!

Luôn giữ nền bếp sạch sẽ

 

Nền nhà bếp là nơi bẩn nhất của căn bếp bởi khi chế biến thức ăn chúng ta cũng như việc đi lại làm cho nền nhà rất dễ bẩn bụi. Chúng ta cần giữ cho nền nhà luôn khô thoáng sạch sẽ là bạn ăn điểm ngay nhé.

Bỏ ra 5 phút là bạn có ngay phòng bếp gọn gàng ngăn nắp

Để nền nhà sạch sẽ bạn nên thực hiện như sau: thường xuyên vệ sinh nền nhà bằng nước tẩy rửa thông minh, dọn dẹp đồ dùng để cho không gian nền nhà thoáng sạch. Sau chế biến thức ăn cần dọn dẹp ngay và nên nhớ là hãy để thùng rác trong phòng bếp để chứa các loại rác thải các bạn nhé.

Sắp xếp đồ dùng nấu nướng hợp lý

Các loại đồ dùng như xoong, nồi, chảo, nồi cơm điện, bát đũa…cần được sắp xếp chu đáo, gọn gàng. Vậy bạn đã biết cách làm như thế nào hay chưa để chúng không gây bừa bộn cho căn bếp của gia đình.

Thứ nhất hãy treo  những đồ dùng nhưu xoong, chảo, lên những kệ, hay móc được gắn lên tường hay cho gọn gàng vào tủ chứa đồ. Mỗi lần nấu nướng xong bạn nên dọn dẹp sạch sẽ ngay và để khô dáo và thực hiện cất luôn tránh để bừa bộn ra khu vực nấu nướng.

Những loại đồ dùng mà ít dùng bạn có thể cất lên cao hay cất vào sâu vào bên trong sao cho gọn gàng nhất. Hiện nay khi mà thời đại 4.0 các bạn có thể thiết kế lấy một chiếc kệ đa năng để cất giữ. Nó cũng là một ý tưởng không tồi đâu. Kệ bếp mở đang là xu hướng thiết kế cho không gian những ngôi nhà ống, nhà bếp chật. có kệ thì đồ dùng chúng ta cất giữ mới đảm bảo sự gọn gàng trong  nhà bếp được nhé.

Nồi cơm điện là  thiết bị dùng thường xuyên bạn nên chọn cho thiết bị này một nơi cắm cơm và cất giữ thích hợp nhé. Thong thường nồi cơm điện được để trên bệ bếp hoặc có nhiều gia đình còn đặt trên bàn ăn luôn để khi cắm cơm chín là có thể dùng ngay. Tuy nhiên để gọn gàng, sạch sẽ bạn cần vệ sinh nồi cơm điện thường xuyên nhất là sau khi nấu xong cần vệ sinh nồi luôn tránh để cơm dính trên miệng nồi hoặc cơm dơi vào mâm giữ nhiệt.

Luôn vệ sinh các loại thiết bị khác trong bếp

Bỏ ra 5 phút là bạn có ngay phòng bếp gọn gàng ngăn nắp

 

Cá loại thiết bị mà bạn nên vệ sinh thường xuyên đó chính là tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng, bếp gas, bếp điện…tuy nhiên bạn nên tham khảo cách vệ sinh nhanh và hiệu quả nhất như sau:

Đối với tủ lạnh là nơi chưa đựng nhiều loại thực phẩm nên cần được vệ sinh sạch sẽ và gọn gàng sẽ làm cho thực phẩm được an toàn trong tủ lạnh. Tuy nhiên để tủ lạnh sạch sẽ ngoài vệ sinh bên trong bên ngoài tuần 1 lần thì bạn nên phân loại các thực phẩm trước khi cho vào tủ. Từ thực phẩm chín đến thực phẩm sống. Từ các loại rau, củ quả để các loại thịt cần được để gọn gàng và gói cẩn thận trước khi cho vào tủ.

Khi bạn cất giữ thực phẩm khoa học trong tủ lạnh và giữ chiếc tủ lạnh sạch sẽ, gọn gàng thì mỗi lúc cần thứ gì bạn sẽ dễ dàng lấy ra hay kiểm soát việc cái gì hết, cái gì cò ở trong tủ dễ dàng hơn. Bạn cũng không phải lật tung cả tủ để tìm xem có còn đồ bạn cần hay không hay bỏ quên mất thứ gì đó trong hốc tủ mà không hề hay biết vừa lãng phí vừa làm mất vệ sinh làm cho vi khuẩn tấn công vào tủ lạnh.

Vệ sinh lò vi sóng: việc vệ sinh lò vi sóng cần làm ngay khi bạn chế biến xong thức ăn cho gia đình, vệ sinh lò vi sóng rất đơn giản chỉ 5 phút là xong các bạn nhé,

Các bạn chỉ cần dùng giấm ăn và nước ấm và 1 chiếc khăn sạch thấm dung dịch trên và lau từ trong ra ngoài để lò vi song sạch sẽ. bên cạnh đó bạn nên để lò vi sóng sạch sẽ cần là bạn có thiết bị dùng ngay chứ không mất thời gian vệ sinh hãy làm mất vệ sinh khi chế biến thức ăn nữa nhé.

Vệ sinh bếp gas hay bếp điện. Dù gia đình bạn nấu bếp gas hay bếp điện thì bạn cũng cần vệ sinh chúng sạch sẽ và an toàn cho gas lưu thông tránh bị tắc và có thể gây ra cháy nổ.

Vệ sinh bếp gas hay bếp điện cũng cần làm thường xuyên và nhất là sau khi nấu xong bếp vẫn còn ấm vệ sinh càng sạch sẽ hơn. Vệ sinh mặt bếp bạn chỉ cần cho chanh tươi hay giấm ăn và nước nóng và dùng khăn lau sạch là bạn có mặt bếp luôn sạch sẽ gọn gàng.

Luôn trang trí cho bếp sạch đẹp

Bỏ ra 5 phút là bạn có ngay phòng bếp gọn gàng ngăn nắp

 

Mặc dù gian bếp là nơi nấu nướng nhưng nó cũng là nơi để cùng gia đình tận hưởng những bữa ăn ấm cúng. Chính vì thế trang trí làm đẹp cho căn bếp là điều không thể thiếu để bếp nhà bạn xinh hơn nhé.

Hãy sử dụng những chi tiết nhỏ như khăn trải bản, một lọ hoa xinh xắn, một chiếc đồng hồ hay một chiếc giá nến đẹp cũng làm cho căn bếp của bạn trở nên nổi bật và xinh xắn rồi. Bên cạnh đó bạn có thể trang trí thêm lọ hoa, hay phụ kiện tại những nơi như mặt tủ lạnh, kệ bếp, ngăn bếp dể làm cho bếp sinhd động hơn.

Để đồ cần theo thứ tự nhất định

Để dễ nhớ bạn hãy để đồ của mình một cách theo thứ tự nhất định để dễ nhỡ các bạn nhé.  Tuy nhiên để dễ nhớ thì bạn hãy dùng giấy nhớ để ghi chúng. Khi tìm đồ bạn mới không bị bới tung lên và căn bếp nhà bạn vì thế mới gọn gàng được các bạn nhé.

Ngoài ra việc ghi nhớ và sắp xếp đồ dùng theo thứ tự còn thể hiện đầu óc tổ chức của bạn thật khoa học mà ai cũng muốn học theo đấy nhé.

Trên đây là một số gợi ý giúp cho căn bếp của bạn trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Hãy thử ngay với căn bếp của bạn xem tác dụng của nó như thế nào nhé! Hi vọng bài viết này thực sự có ích với bạn.

Chúc các bạn  thành công!

Nguồn: Pearlland.vn

Bản quyền thuộc Tổng Hợp Kiến Thức Gia Đình
Top
Hotline: