Đông tứ mệnh là hướng nào? Tây tứ mệnh là hướng nào ?

8-cung-trong-bat-quai-do-so-do-bat-quai-phong-thuy-bat-trach

Tâm lý khách hàng khi mua chung cư đều quan tâm tới việc lựa chọn căn hộ hợp tuổi, mệnh. Để sau khi về ở, cuộc sống hạnh phúc an nhiên; tài lộc dồi dào. Vậy có cần thiết phải xem thầy phong thủy? Dưới hướng dẫn của Peralland.vn thì bạn cũng có thể tự tính được tuổi mệnh, hướng trạch phù hợp. ( Đây cũng là cách tính chung của các thầy phong thủy, tướng số,…)

CÁCH TÍNH ĐÔNG TỨ MỆNH VÀ TÂY TỨ MỆNH

Sinh mạng mỗi người mỗi khác nhau, nhà ở kiêng kỵ khác nhau, mỗi người có một quẻ mệnh và quẻ trạch khác nhau. Căn cứ vào 2 quẻ này để chọn hướng căn hộ.

Hướng dẫn tìm quẻ mệnh theo năm sinh âm lịch (bảng tra )

Quẻ mệnh lấy năm sinh làm chuẩn, Lấy theo cung mệnh chứ không lấy theo niên mệnh. Hai khái niệm này khác nhau như sau:

Niên mệnh là khái niệm mà mọi người đã khá quen thuộc. Sinh mệnh thường được dùng khi xem tử vi hàng ngày hoặc xem hợp tuổi cưới hỏi. Ví dụ như: Hải Trung Kim, Lư Trung Hỏa, Lộ Bàng Thổ. Dù nữ hay nam nhưng nếu sinh cùng năm âm lịch, sinh mệnh sẽ giống nhau. Và chúng sẽ lặp lại sau mỗi chu kỳ là 60 năm. Do vậy xem hung cát hàng ngày, hay xem 2 người yêu nhau có hợp hay không thì sử dụng Sinh mệnh là chính xác.

Cung mệnh là khái niệm dựa trên Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Cung mệnh gồm ba yếu tố là Mệnh (Kim, Mộc, Thủy,…), Cung (Cấn, Càn, Đoài, Khôn,… và Hướng ( Bắc, Nam, Đông Bắc,…). Niên mệnh sử dụng để xem hướng nhà, hướng bàn làm việc, màu sắc theo phong thủy.

Năm Sinh (1) Mệnh Nam (2) Mệnh Nữ (3)

Ví dụ: Quẻ của người sinh năm 1901:  1901- Tân Sửu Ly Hỏa Càn Kim.

Giải thích:

–         1901 là năm sinh.

–         Tân Sửu tức là tuổi của người đó

–         Ly – Hỏa là quẻ nếu chủ nhà là nam

–         Càn – Kim là quẻ tử vi nếu chủ nhà là nữ

Quẻ mệnh gồm có 2 loại Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh (tra quẻ mệnh bảng tra mệnh)

đông tứ mệnh và tây tứ mệnh

Từ bảng tra trên ta thấy được quẻ mệnh của mình. Nếu thuộc mạng :

==> Thủy, mộc, hỏa là người thuộc mệnh Đông tứ mệnh

==> Thổ, kim thì người đó thuộc mệnh Tây tứ mệnh.

Nhẩm tính quẻ mệnh theo con số:

Mỗi năm sinh ra người ta xác định ứng với một “mệnh trạch”. Theo bát quái và cửu cung trong kinh dịch thì Đông Tứ Trạch ứng với số hóa là 1, 3, 4, 9 và Tây Tứ Trạch ứng với số 2, 6, 7, 8. Số 5 thì nam sẽ quy ra số 2 còn nữ sẽ quy ra số 8.

Cách tính nhẩm đó như sau: Sinh năm 1931 thì lấy 2 số cuối là 31, đem 3+1 = 4 rồi nam thì lấy số 10 trừ số 4 được số 6 và 6 thuộc Tây Tứ Trạch đã ghi ở trên; nữ thì lấy số 5 cộng với số 4 vừa tính trên, ta được 4 + 5 = 9 và 9 thuộc Đông Tứ trạch

Xét ví dụ khác: Sinh năm 1944, lấy 2 số cuối là 44, tính 4+4 = 8. Nam thì lấy 10 – 8 = 2 thuộc Tây Tứ Trạch còn nữ thì lấy 5 + 8 = 13, ta lại cộng tiếp theo số 13 sẽ được 1 + 3 = 4. Số 4 thuộc Đông Tứ Trạch. Cứ tính như vậy sẽ biết nam sinh năm 1930, 1935, 1938, 1941, 1947, thuộc Tây Tứ Trạch còn nữ thì sinh năm 1930 thuộc Tây Tứ Trạch, sinh năm 1935 thuộc Đông Tứ Trạch

bảng tra tây tứ trạch và đông tứ trạch

Khi xét nhà có phù hợp mệnh trạch không thì người ta quy ước xét theo nam nếu có cả 2 vợ chồng làm chủ căn hộ. 

Sau khi có được Quái số, tiếp tục tra bảng dưới đây để xác định các hướng “cát” và “hung” tương ứng với nó:

bảng tra cát hung theo qoái số

>>Xem thêm : Điều kiện mua nhà ở xã hội? thủ tục mua như nào?

CHỌN NHÀ PHẢI CÓ MỆNH – TRẠCH TƯƠNG PHỐI

Tương phối như vậy sẽ sinh cát là tốt hợp và ngược lại. Hay nói cách khác: Đông tứ trạch thì hợp với Đông tứ mệnh – Tây tứ trạch thì hợp với Tây tứ mệnh

Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

Đông tứ trạch gồm các hướng:Chính Đông, chính Nam, chính Bắc và Đông Nam

Tây tứ trạch gồm các hướng: Chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam

Hướng tốt trong phong thủy bát trạch

  • Hướng Sinh khí: hướng chủ hút lộc tài, công danh địa vị.
  • Hướng Thiên y: chủ vệ sức khỏe, tuổi thọ, có người giúp đỡ. Tránh đặt nhà kho, vệ sinh hướng này bởi dễ sinh bệnh nan y.
  • Hướng Diên niên: Hay còn gọi là hướng Phước Đức chủ về quan hệ tình yêu, gia đình, đối nội đối ngoại tốt.
  • Hướng Phục vị: là hướng chủ về bình an, vui vẻ, tài chính tốt, củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn.

Các hướng tốt trong phong thủy nhà ở này nên tránh đặt khu vệ sinh, phòng kho, ô uế, ẩm thấp… bởi dễ phản tác dụng ý nghĩa cung bát trạch.

8-cung-trong-bat-quai-do-so-do-bat-quai-phong-thuy-bat-trach

Hướng xấu trong phong thủy bát trạch

  • Hướng Tuyệt mệnh: họa mất của, mất người
  • Hướng Ngũ quỷ: hướng rất xấu về tài sản, sự nghiệp, bệnh tật mất mạng
  • Hướng Lục sát: chủ mang đến bất lợi đến quan hệ tình cảm, thù hận, đối ngoại bất hòa, kiện tụng và tai nạn
  • Hướng họa hại: thiếu may mắn, dễ tranh cãi, mang đến thị phi và thất bại

Các hướng tốt này nên tránh đặt khu vệ sinh, phòng kho, ô uế, ẩm thấp… bởi để khắc kỵ cái xấu và mang lại điềm lành cho gia chủ, hóa nguy thành an. Và nếu các vị trí quan trong trong nhà đặt ở các hướng xấu nay sẽ tăng tai ương, mất mát.

QUẺ MỆNH DỰA VÀO AI?CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO TUỔI CHỒNG HAY VỢ

Quẻ mệnh lấy quẻ mệnh của người chủ trong gia đình (là người trụ cột trong gia đình). Nếu phong thủy ngôi nhà hợp có lợi cho chủ nhà nhiều tài lộc cả nhà được nhờ và ngược lại.

Tóm lại, quẻ mệnh quẻ trạch tương phối phải xem cho chủ nhà.

Ví dụ : chủ nhà là nam

>>> người sinh năm 1987 Đinh mão (nam), tra từ bảng quẻ mệnh, mệnh là Tốn Mộc “mộc” thuộc quẻ mệnh đông tứ mệnh nên chọn nhà ở đông tứ trạch, nghĩa là “tốn” trạch tọa đông nam (ngôi nhà tọa đông nam là hợp) nghĩa là phần sau ngôi nhà là đông nam (xem phần I chỉ rõ tọa và hướng)

Hoặc Nhẩm tính theo 2 số cuối năm sinh: 87 = 8+7=15 ,1+5 =6, Nam lấy 10-6 =4. Thuộc đông tứ trạch (qoái số cuối 1, 3, 4, 9 là đông tứ trạch )

Ví dụ : chủ nhà là nữ

>>> Người sinh năm 1987 Đinh mão (nữ), tra bảng quẻ mệnh, quẻ mệnh là Khôn Thổ.

“thổ” thuộc quẻ mệnh tây tứ mệnh nên chọn nhà ở tây tứ trạch, nghĩa là “khôn” trạch tọa tây nam (ngôi nhà tọa tây nam là hợp) nghĩa là phần sau ngôi nhà là tây nam.

Hoặc nhẩm tính theo 2 số cuối năm sinh: 87 = 8+7=15 ,1+5 =6, Nữ lấy 5+ 6 =11, 1+1 = 2., Thuộc Tây tứ trạch ( (qoái số cuối 2, 5, 6, 7, 8 là tây tứ trạch )

Trên đây là những kinh nghiệm thu thập từ các bậc thầy phong thủy và hướng dẫn khách hàng cách tìm cung mệnh của bản thân để từ đó, bạn có thể chọn nhà hợp mệnh. Pearl Land Chúc bạn mua thành công được căn hộ ưng ý nhé

Từ khóa liên quan: đông tứ mệnh là hướng nào, đông tứ mệnh là những hướng nào, tây tứ mệnh là hướng nào, hướng đông tứ mệnh là gì, đông tứ mệnh và tây tứ mệnh là gì, đông tứ trạch hướng nào tốt nhất, hướng tây tứ trạch gồm những hướng nào ,sinh năm 1995 thuộc đông tứ mệnh hay tây tứ mệnh,đông tứ trạch hướng nào tốt nhất, tây tứ trạch gồm những hướng gì, bát quái đông tứ trạch, hướng tây tứ trạch gồm những hướng nào, la bàn đông tứ trạch, hướng nhà cho tây tứ trạch, bản đồ tây tứ trạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *